Ngủ ngon hơn nhờ tắm soap nghệ mỗi ngày!

Chuyện bị mụn lưng thì không phải ai cũng bị, nhưng bị rồi sẽ hiểu cảm giác của nhau.

Bị mụn lưng có nhiều nguyên nhân, ở đây tụi mình không bàn nữa, do tụi mình đã có nhiều bài viết chia sẻ về vấn đề này rồi. Lần này tụi mình cùng nhau bàn về vấn đề “nỗi khổ của những người bị mụn lưng” nhé!

Mụn lưng – nỗi lo lắng không của riêng ai

1. Xấu

Chắc chắn luôn, bị mụn thì dù có ở mặt hay lưng gì cũng đều xấu. Lưng thì có thể che giấu được nhưng đó là khi bạn nói lời tạm biệt những chiếc áo dây, những chiếc đầm hở lưng, bẹt vai,… mà bạn cực kì ưa thích. Nhưng mùa hè đã đến, những cuộc hẹn tụ tập bạn bè, biển xanh cũng đang vẫy gọi, bạn có thể kiềm lòng và chịu đựng mình xấu xí như vậy không???

2. Ngứa – rát

Ôi, một sự thật, mụn ở lưng đã mọc thì mọc rất nhiều. Bạn nào mà mọc mụn mũ thì ôi thôi, thật sự ngủ không yên giấc. Bình thường một nốt mụn thôi bạn sờ cũng thấy rất đau, còn này, một lưng, lớp quần áo cạ vào, lớp khó chịu quá dùng tay sờ mó, lớp nằm trên giường, rồi đi học đi làm ngồi tựa lưng vào ghế,… rất nhiều tác động hỡi ơi. Quan trọng hơn, mùa hè đến thật sự rất kinh khủng. Mồ hôi đổ nhiều hơn,  mụn chưa vỡ thì ngứa, mụn vỡ rồi thì đau, rát. Cảm xúc thật khó tả.

3. Tự ti

Thật sự luôn, mụn không những là kẻ thù của con gái, mà phái nam cũng rất ghét đấy. Mụn lưng làm những cô gái phải núp mình trong những bộ quần áo rộng thùng thình, dày cộm dù mùa hè rất nóng. Che giấu là thế, nhưng mụn lưng cũng mang lại nhiều phiền phức không đáng có. Ví dụ bạn đi thử một chiếc đầm có khóa kéo sau lưng, thật chả dám nhờ ai kéo hộ bởi mụn lưng đáng ghét. Trong những buổi hẹn hò, người yêu chỉ muốn khoác tay lên lưng cho gần gũi, lỡ mà chạm phải mục mụn nào đang sưng to thì có mà muốn đá người yêu xa ra mấy thước. NÓi mới thấy, mụn lưng đáng ghét đến cỡ nào dù nó không lồ lộ trước mắt.

Mụn lưng khiến bạn không thể nào mặc được những bộ cánh hở lưng yêu thích

4. Ăn không ngon – ngủ không yên

Đây là sự tổng hợp của những tác hại của mụn lưng ở trên. Không có mụn lưng thì bạn còn bận suy nghĩ nhiều thứ khác, chứ lỡ mà có mụn lưng, bạn không thể nào ăn ngon – ngủ yên được. Bởi vì sao ư? Vừa đặt lưng lên giường để ngủ thì combo  đau – rát – ngứa đã nhắc bạn có một ề mụn phía sau lưng rồi, không thể nào mà ngủ ngon được. Chưa kể bạn luôn trong tâm thế phải suy nghĩ làm sao để hết mụn lưng, cái áo kia đẹp thế mà ngặt mụn lưng đáng ghét không thể mặc được, rồi đi chơi với người yêu sao ta, nhỡ chẳng may người yêu thấy lưng mình đầy mụn thì có kì thị hay chia tay mình không…. Còn hàng tá , hàng tá các vấn đề liên quan tới mụn lưng mà chỉ khi bạn đặt cái lưng xuống giường thì bạn mới  miên man suy nghĩ.

Mụn lưng thật sự rất đáng ghét, bởi vậy biện pháp tốt nhất để đối phó với mụn lưng chính là tìm cách tiêu diệt nó luôn, không để nó xuất hiện.

Tụi mình luôn khuyên bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân gây nên mụn lưng để có biện pháp điều trị tốt nhất, bởi cơ địa cũng như tình trạng mỗi người là khác nhau.

Mỗi ngày bạn đều dùng sữa tắm, thay vì vậy bạn có thể đổi sang soap tắm nghệ – tràm trà, lâu dần bạn sẽ thấy điều khác biệt. Đây không phải là một sản phẩm điều trị, nhưng với các thành phần đặc trưng của mình, soap nghệ – tràm trà sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng mụn lưng. Nghệ và tràm trà đều có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, làm lành vết thương hiệu quả, tràm trà rất được tin dùng trong lĩnh vực điều trị mụn, khi kết hợp trong bánh soap, nghệ và tràm trà sẽ giúp những nốt mụn của bạn khô còi nhanh hơn, làm se đầu mụn, và làm lành những vết thương hở do mụn gây ra, giảm bớt và ngăn ngừa tình trạng mụn lưng xuất hiện. Ngoài ra, trong bánh soap tắm, tụi mình đã cho vào đó khá nhiều loại dầu tự nhiên với tác dụng dưỡng ẩm sau làm sạch, da bạn sẽ trở nên mềm mại  và mịn màng hơn hẳn.

Một chút mỗi ngày và phải thật kiên trì, tình trạng mụn lưng của bạn sẽ được cải thiện. Ngoài ra bạ nên duy trì thói quen tắm bằng soap nghệ – tràm trà, sẽ hạn chế được tình trạng xuất hiện mụn trên lưng, đặc biệt đối với những bạn có cơ địa xấu, nhạy cảm, dễ nổi mụn.

Trả lời