Rửa mặt – bước quan trọng thường bị bỏ qua

Bạn có yêu thương gương mặt, làn da của mình không? Nếu có, bạn nhìn lại xem cách mình chăm chút làn da mặt của mình đã đúng và đủ chưa nhé!

  • Bạn chọn loại sản phẩm rửa mặt gì?
  • Lý do gì mà bạn chọn loại này chứ không phải loại khác?
  • Bạn có thường xuyên tẩy da chết không, hay ngoài rửa mặt, bạn không còn bước nào để chăm sóc cho da nữa,…

Còn rất nhiều câu tụi mình muốn hỏi để biết được là bạn có mong muốn sở hữu một làn da khỏe hay không đó!

Bài viết này tụi mình sẽ đề cập đến vấn đề rất quan trọng trong chăm sóc da nhé! Đó chính là : RỬA MẶT!

  • Rửa mặt như thế nào cho đúng!
  • Rửa mặt vào thời gian nào là hợp lí?
  • Mỗi ngày nên  rửa mặt bao nhiêu lần là đủ?
  • Chọn sản phẩm rửa mặt nào là phù hợp?

Có nhiều người vẫn thờ ơ với bước rửa mặt lắm, rửa qua loa, thậm chí còn không dùng bất kì sản phẩm rửa mặt nào để rửa cả, như vậy thật không đúng một chút nào.

1. Rửa mặt vào thời gian nào?

Da mặt sau khi ngủ dậy rất nhờn rít và bám nhiều bụi bẩn, đặc biệt đối với những bạn có dùng mỹ phẩm dưỡng da ban đêm, sau khi ngủ dậy cần phải được rửa kĩ càng.  Rửa mặt vào buổi sáng quan trọng, rửa mặt buổi tối càng quan trọng hơn. Cả một ngày dài bạn lao động, cho dù là ngồi phòng máy lạnh đi nữa, tia cực tím cũng sẽ làm da thâm sạm, bụi bẩn chất nhờn bám chặt lỗ chân lông, đặc biệt nếu bạn có dùng kem chống nắng hoặc make up, bạn cần chú trọng bước làm sạch hơn bao giờ hết.

Rửa mặt 2 lần sáng và tối là cần và đủ cho một ngày

2. Rửa mặt mấy lần một ngày?

Mọi người hay cho rằng: nếu da dầu thì đi rửa mặt sẽ hết dầu, hay cứ đi ngoài đường vào là rửa mặt, cảm thấy nóng nực  cũng đem mặt đi rửa, rửa bất chấp thời gian. Chăm rửa mặt là tốt, nhưng chỉ nên rửa mỗi ngày 2 lần với các sản phẩm rửa mặt sau khi ngủ dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối thôi nhé. Rửa mặt quá nhiều lần sẽ gây mất đi lớp sừng bảo vệ trên bề mặt da, khiến da dễ bị hư tổn và trở nên nhạy cảm hơn,.

3. Rửa mặt như thế nào là đúng?

Bình thường bạn hay rửa mặt như thế nào? Rửa nước một cách qua loa, hay lấy sữa rửa mặt rửa ngay liền lên mặt??? Thật ra, trước khi rửa mặt hay đưa tay chạm mặt, bạn phải đảm bảo được rằng tay của bạn sạch sẽ, nếu không vi khuẩn sẽ từ tay lây sang mặt làm bạn dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn chú ý rửa sạch tay trước khi rửa mặt nhé. Một điều nữa, khi rửa mặt vào buổi tối, bạn cần tẩy trang trước khi rửa mặt, kể cả bạn không trang điểm nhé, vì sản phẩm rửa mặt sẽ không làm sạch hết những bụi bẩn cả một ngày dài tích tụ.

4. Chọn sản phẩm rửa mặt như thế nào??

Bạn có bao giờ để ý mình chọn loại sản phẩm rửa mặt nào chưa? Tại sao mình lại chọn sản phẩm này mà không phải sản phẩm khác? Sản phẩm rửa mặt có nhiều loại như: soap, gel, sữa,…và có nhiều hãng khác nhau. Để chọn được một sản phẩm phù hợp và an toàn bạn cần hiểu được chính làn da của mình là da gì, biểu hiện như thế nào. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm rửa mặt, đó là độ pH của sản phẩm. Da mặt thông thường có độ pH = 5,5, lựa chọn sản phẩm có độ pH không nên quá chênh lệch và lưu ý dùng toner sau khi rửa mặt để cân bằng lại độ pH cho da.

Qua đây mới thấy được, rửa mặt nói đơn giản thì đơn giản, nhưng để làm cho đúng cũng là một quá trình. Rửa mặt là bước đệm vô cùng quan trọng để tiếp tục những bước tiếp theo trong chu trình dưỡng da của bạn. Mặt được làm sạch, những dưỡng chất mới được hấp thụ một cách đầy đủ được. Nên đừng hỏi tại sao bạn dùng rất nhiều loại kem dưỡng đắt tiền, nhưng da mặt bạn lại không hề đẹp lên, còn một bạn chỉ có những bước dưỡng da cơ bản nhưng da lại vô cùng đẹp.

Trả lời