Toner quan trọng như thế nào???

Bạn đừng nghĩ chỉ cần rửa mặt thật sạch bằng bất kì loại sản phẩm rửa mặt nào cũng được, nhất là khi rửa mặt xong, bạn thấy da mình sạch kin kít, không còn nhờn rít nữa. Thật sai lầm khi cho rằng chọn bừa một sản phẩm rửa mặt bất kì nào lên da cũng được mà không cần xem xét kĩ lưỡng xem sản phẩm đấy có hợp với da mình không.

Đặc biệt, dù dùng bất kì sản phẩm rửa mặt có độ pH chuẩn đến đâu chăng nữa, thì ít nhiều sau khi rửa mặt, độ pH trên da cũng bị thay đổi. Khi đó, sử dụng một sản phẩm cân bằng da không chỉ có mỗi tác dụng cân bằng lại độ pH trên da, mà còn làm mềm da, tạo điều kiện để da hấp thụ các dưỡng chất sau đó tốt hơn.

Tùy vào loại da và nhu cầu cảu sử dụng, chọn loại toner phù hợp

Vậy sử dụng cân bằng da như thế  nào là đúng?

  • Đầu tiên, tùy thuộc vào loại da và tình trạng da của mình, bạn cần lựa chọn một loại cân bằng da phù hợp, ví dụ như cân bằng da làm dịu ngừa mụn, cân bằng da làm sáng, cân bằng da chống lão hóa,… Chỉ nên sử dụng cân bằng da ngày 2 lần là tốt nhất và thực hiện sau bước rửa mặt. Đối với những ngày oi bức , da mặt quá nhờn rít, khó chịu, bạn có thể dùng nhiều hơn 1- 2 lần.
Có thể dùng bông tẩy trang cotton để sử dụng toner
  •  Sau khi rửa mặt, dùng khăn hoặc bông tẩy trang thấm hết nước, vẫn giữ lại độ ẩm cho mặt. Cho nước cân bằng da ra bông tẩy trang với lượng vừa đủ. Chấm nhẹ nhàng lên mặt, lưu ý không di bông tẩy trang hoặc chà sát mạnh gây tổn thương da. Hoặc bạn có thể cho bông tẩy trang ra tay, chà sát và áp lên da mặt nhẹ nhàng. Bạn nên bắt đầu từ dưới cằm lên trên, từ trong ra ngoài theo chiều kết cấu da để ngăn hiện tượng chảy xệ, giúp da săn chắc. Sau đó, bạn vỗ nhẹ toàn bộ khuôn mặt để nước cân bằng da thẩm thấu nhanh hơn và tiếp tục dùng các sản phẩm còn lại trong chu trình dưỡng da của mình.

Cân bằng da là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da và thường bị mọi người bỏ qua

 Cần hiểu được toner và tầm quan trọng của toner nếu không mọi người thường hay bỏ qua bước này. Như đã nói, nhiệm vụ chính của toner chính là cân bằng độ pH cho da ngay sau khi rửa mặt. Đồng thời, toner – nước cân bằng da còn giúp da làm sạch sâu, lấy đi toàn bộ lớp bụi bẩn hay make up còn sót lại sau bước rửa mặt, giúp da sạch, thoáng, ngăn ngừa mụn, se khít lỗ chân lông, giúp da sáng và đều màu hơn. Đặc biệt, đối với những bạn có làn da dầu, toner lại là bước càng vô cùng cần thiết, bởi toner kiềm dầu cực hiệu quả, hạn chế lượng dầu dư tiết ra ngăn ngừa mụn trứng cá.

Như vậy, bạn đã thấy toner quan trọng như thế nào chưa nè??? Thêm 1 bước dưỡng da không làm mất của bạn quá nhiều thời gian, đổi lại, bạn sẽ thấy da bạn khác biệt lên từng ngày đó.

Trả lời