Trị liệu tinh thần bằng [nước hoa khô]

Mình vốn là đứa hay cáu gắt…
– Ngày nhỏ, cứ hễ đi học về chưa có cơm là mình làm mình làm mẩy, nhăn nhó, rồi sau đó thì bỏ cả ăn…
– Cơm nhà hổng vừa ý thì ngay lập tức cằn nhằn, khó chịu.
Đi theo mình từ nhỏ, lớn lên mình mỗi lúc càng khó chịu. Mình vốn là đứa lành tính ( mọi người bảo vậy), nhưng vì hay cọc cằn khó chịu nên mọi ngừoi luôn dè chừng với mình.. Ngày xưa học đại học, còn có cả câu chuyện được truyền tai : lớp đó có con Yến dữ lắm nên làm gì thì né lớp đó ra (một phần vì mình học sư phạm văn nên mấy đứa trong khoa hiền khô )


Và bạn biết không, khi mình quăng ra đời toàn tiêu cực, thì ngay lập tức dời trả lại mình toàn những hằn học. Cuộc sống, công việc, mối quan hệ….cứ cuống hết cả lên khi mình bực dọc.
Rõ ràng là khi giải quyết công việc trong trạng thái không ổn định thì kết quả không mỹ mãn, mà kết quả không tốt thì …như thế nào bạn biết rồi đó…..
Rồi mình biết đến thiền, mình chẳng tập gì ghê gớm đâu, cái mình tập nhiều nhất để kiểm soát cảm xúc của mình là HƠI THỞ. Mỗi lúc tức giận, mình sẽ ngưng lại trước khi phản hồi bằng việc hít thở thật thật sâu , để nghe luồng thở chạy dọc lồng ngực rồi xuống bụng, sau đó thì thở thật chậm rãi một hơi nhẹ. Nhiều ngày liên tục, mình nhận ra mình ổn hơn trong việc điều chế cảm xúc, khôn khéo hơn trong ứng xử.
Bên cạnh đó, mình dùng hương thơm để trị liệu. Hương thơm ở đây là tinh dầu chứ không phải mùi hương hay hương liệu nghen

Mình dùng TD Lavender + Ngọc Lan tây cho mỗi tối khi đi ngủ giúp giảm căng thẳng tinh thần và làm dịu thần kinh, cho mình ngủ sâu mà hổng mơ thấy ác mộng. Mỗi ngày, mình sẽ xông khắp nhà bằng tinh dầu gỗ hồng + gỗ đàn hương + Ngọc lan tây để không gian nhà luôn ngọt ngào và tràn đầy sức sống. Nhà vệ sinh thì luôn ngập tràn sả chanh để khử mùi và thơm tho. Buổi sáng, trước khi bắt đầu 1 ngày, mình xoa 1 ít nước hoa khô từ tinh dầu lên khu vực cổ tay, giúp cho ngày làm việc của mình hăng say hơn. Và bạn biết không, việc thần kì của tinh dầu mang lại là, mỗi lần quạu, mệt hay xuống tinh thần, mình chỉ cần đưa cổ tay lên mũi, hít hà,….thì kiểu gì cơn căng thẳng hay mệt mỏi cũng giảm đi phần nào…..


Cuộc sống của tụi mình, mỗi lúc lại hà khắc hơn với mình, không thể hơn thua hay so bì vì tụi mình cùng tồn tại trên một tinh cầu nên bằng cách nào đó, tụi mình cùng 1 cộng nghiệp, vậy nên, cách tốt nhất để mình cùng ổn là xoa dịu thần kinh và cảm xúc của nhau, để giữa những ngày căng thẳng, bạn sẽ thấy cuộc đời của mình dễ thương hơn, heng!!


Nước hoa khô trị liệu tinh thần hiện đang được tụi mình tặng free khi mua 2 hộp trắng răng, vậy nên bạn có thể liên hệ để trải nghiệm nha!!!

Trả lời