ⓈⓄⓃ ⓂÔⒾ – ⓋẬⓉ ⒹỤⓃⒼ ⓀⒽÔⓃⒼ ⓃÊⓃ ⒸⒽⓊⓃⒼ ĐỤⓃⒼ

Son môi – vật bất li thân của mọi cô gái
  • Chuyện hội chị em bạn dì thân thiết đi đâu cũng có nhau, việc dùng chung một thỏi son là chuyện xảy ra như cơm bữa.
  • Ít ai nhớ được ngay lúc đấy rằng, đó là việc làm không nên, đối với cả người cho lẫn người mượn.

Son môi dùng chung – ổ vi khuẩn gián tiếp!

Việc dùng chung 1 thỏi son với người khác tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm không mong muốn. Virus Herpes, các bệnh viêm nhiễm vùng miệng, hay đơn giản là ho hoặc cảm cúm thông thường cũng sẽ biến thỏi son dùng chung đó thành một ổ vi khuẩn. Và cho dù bạn có lau bề mặt hoặc đợi cả tuần, thỏi son của bạn cũng sẽ không bao giờ sạch hết vi khuẩn được.
Vô vàng những virus, vi khuẩn có hại sẽ được truyền qua nhau do thỏi son dùng chung đó. Chưa bàn đến việc, hiện nay, virus khiến cả thế giới phải sợ hãi là Corona có 3 con đường lấy truyền chính là: tiếp xúc với giọt nước bọt từ người ho, hắt hơi, sổ mũi vào đường hô hấp; lây trực tiếp – khi tiếp xúc với người bệnh nếu không thực hiện biện pháp phòng bệnh; và lây truyền từ bề mặt đã nhiễm bẩn.Vì vậy, chẳng may dùng chung 1 thỏi son với người đã nhiễm bệnh, thì sự việc sẽ nguy hiểm vô cùng.

Mỗi cô gái hãy có ít nhất 1 thỏi son và mang theo bên người
để tránh việc dùng chung son với người khác
  • Kết luận lại, son môi là vật bất li thân của mọi cô gái, vì vậy, mỗi người hãy chủ động sắm riêng cho mình vài thỏi son và mang theo bên người.
  • Hạn chế đến mức thấp nhất hoặc tốt nhất không dùng chung son với người khác, cho dù đó có là người nhà hay chị em bạn bè thân thiết đi chăng nữa!

Trả lời