THÂM QUẦNG MẮT DO ĐÂU???

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, là nơi thể hiện tình cảm, cảm xúc. Nhưng vì nguyên nhân gì một ngày bạn chợt nhận ra vùng da dưới mắt trở nên nhăn nheo, thâm sậm. Điều đó làm bạn trở nên già nua, gương mặt luôn trong tình trạng uể oải, thiếu sức sống.

Khuôn mặt thiếu sức sống và dấu hiệu tuổi tác rõ ràng khi bạn bị thâm quầng mắt

Make up có thể che đi nhất thời, nhưng khi rửa mặt, nhìn mình trong gương, bạn có thấy buồn và hụt hẩng?!

Vì lí do gì, đôi mắt bạn trở nên đầy quầng thâm như thế? Cùng tụi mình điểm qua một số nguyên nhân cơ bản nhé!

  • Di truyền: có rất nhiều người có làn da dưới mắt rất mỏng, có nhiều mạch máu nhỏ do sự phân bố melanin qua nhiều được di truyền từ cha mẹ
  • Do thức khuya, ngủ không đủ giấc: đây là nguyên nhân hàng đàu gây nên tình trạng thâm quầng mắt. Thường xuyên thức khuya, ngủ không đầy đủ làm máu không được lưu thông, da không được cấp đầy đủ dinh dưỡng, dẫn đến tình trạng da mỏng, dễ lão hóa, nhăn nheo, đặc biệt là vùng da dưới mắt.
  • Do ăn uống không đủ chất, cơ thể không được cấp đủ nước: cách cơ thể phản ứng việc không được nạp đầy đủ chất dinh dưỡng và nước cho một ngày được thể hiện bằng bọng mắt và quầng thâm trên gương mặt bạn. Uống nước không đày đủ cũng làm vùng da nhạy cảm dưới mắt bạn sưng lên và sậm màu đi.
  • Do đi nắng: đi nắng nhưng không được che chắn một cách cẩn thận sẽ làm các hắc tố melanin dưới da tăng cao do tia tử ngoại từ ánh nắng Mặt Trời.

Cách khắc phục quầng thâm mắt: khi hiểu rõ được một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng thâm quầng cho mắt, có thể dựa vào đó để phòng  tránh.

Sử dụng lăn dưỡng môi YBEAU giàu dưỡng chất giúp quầng thâm giảm bớt,
vùng da dưới mắt căng mịn hơn
  • Hàng ngày bạn nên sắp xếp đồng hồ sinh học của mình một cách khoa học nhất, đảm bảo giấc ngủ từ 7 – 8 tiếng, tranh thủ ngủ trước 22 giờ là tốt nhất, buổi trưa nên để mắt nghỉ ngơi tầm 30 phút đến 1 giờ.
  • Buổi tối trước khi ngủ hoặc buổi sáng sau khi thức dậy, bạn nên dùng tay matxa mắt nhẹ nhàng giúp mắt sáng khỏe và thư giãn hơn.
  • Dùng kem chống nắng hoặc đeo kính đen lớn khi đi ra nắng để bảo vệ vùng da nhạy cảm dưới mắt.
  • Uống nhiều nước và bổ sung các loại trái cây, rau củ có nhiều vitamin tăng cường sự tuần hoàn máu.
  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê,… đây là những chất gây ảnh hưởng xấu đến đôi mắt của bạn.
  • Ngoài việc hạn chế những tác nhân gây ra quầng thâm mắt, thay đổi thói quen sống hàng ngày, bạn có thể kết hợp những sản phẩm trị thâm quầng mắt để cải thiện vùng da dưới mắt của mình.

Trả lời